Cây thuốc quanh ta

Rất nhiều nghiên cứu chứng minh rằng ăn cà chua mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe vì có chứa chất chống oxy hóa, bổ sung vitamin và khả năng phòng chống ung thư.

Theo một nghiên cứu, ăn 10 phần cà chua mỗi tuần sẽ giúp nam giới giảm được nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến đến gần 1/5.

          Các loại táo, lê, quả họ cam quýt và loại rau xanh là những loại có tác dụng rất lớn trong việc phòng ngừa các bệnh về tim mạch và đột quỵ.

Lao động cho hay, vỏ các loại đậu đỗ mới có tác dụng chính trong việc giải độc. Vì thế, khi ăn, không nên bỏ vỏ. Nếu đậu đỗ đã đãi vỏ thì chỉ còn là món ăn dinh dưỡng, còn tác dụng giải độc và giải nhiệt sẽ gần như mất. 

Các nhà khoa học Đại học Southampton (Anh) cho biết, những người tình nguyện tham gia nghiên cứu, ăn 80 gram cải xoong mỗi ngày đã gia tăng đáng kể lượng phân tử chống ung thư trong cơ thể.

Pages

Điểm báo