Khám chữa bệnh

      Tăng huyết áp (THA) là một bệnh lý mang tính toàn cầu. Theo thống kê của tổ chức y tế thế giới (WHO), toàn thế giới có khoảng 1 tỷ người tăng huyết áp và ước tính đến năm 2025, con số này sẽ tăng lên đến 1,56 tỷ. Cũng theo WHO, THA là một trong những nguyên nhân gây tử vong quan trọng nhất, mỗi năm ước tính THA gây tử vong cho gần 8 triệu người.

Liệu pháp tế bào miễn dịch trong điều trị ung thư là phương pháp khôi phục sự cân bằng miễn dịch trong cơ thể bệnh nhân.

Nhằm mục đích hỗ trợ các bậc cha mẹ theo dõi lịch tiêm chủng và đưa bé đi tiêm đầy đủ, Bộ Y tế phối hợp với Zalo thực hiện dự án sổ tiêm chủng tại Zalo Bộ Y tế.

Ngộ độc thực phẩm hay còn được gọi là ngộ độc thức ăn. Bệnh có các biểu hiện bệnh lý xuất hiện sau khi ăn, uống và cũng là hiện tượng người bị ngộ độc do ăn, uống phải những loại thực phẩm nhiễm khuẩn, nhiễm độc hoặc có chứa chất gây ngộ độc hoặc thức ăn bị biến chất, ôi thiu, có chất bảo quản, phụ gia...

U xơ tử cung (UXTC) là loại u lành tính thường gặp ở phụ nữ độ tuổi sinh đẻ (35- 50 tuổi). Khoảng 20% phụ nữ độ tuổi này có u xơ tử cung. UXTC có thể có biểu hiện triệu chứng cũng có thể không mà tình cờ phát  hiện qua siêu âm hoặc thăm khám phụ khoa.

Pages

Điểm báo