Vấn đề quan tâm

       Rác thải sinh hoạt là tác nhân chính gây ra nguồn bệnh cho con người, theo kết quả của nhiều công trình nghiên cứu về môi trường thì trong bãi rác thường tồn tại những loại vi khuẩn như thương hàn, vi khuẩn lỵ, trứng của giun đũa,.. gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người. 

       Khi phong trào “Chống rác thải nhựa” lan tỏa mạnh mẽ ở khắp các tỉnh thành của cả nước, nhiều người dân Hưng Yên cũng đang dần thay đổi nhận thức, từ bỏ thói quen sử dụng túi nilon để thay thế bằng đồ dùng làm từ thiên nhiên và thân thiện với môi trường.

       Sữa mẹ là thức ăn hoàn chỉnh nhất, thích hợp nhất đối với trẻ, vì trong sữa mẹ có đủ năng lượng và chất dinh dưỡng cần thiết phù hợp cho sự hấp thụ và phát triển cơ thể trẻ. Đặc biệt, trong sữa mẹ chứa nhiều chất kháng khuẩn, giúp tăng cường sức đề kháng. Do đó, cho trẻ bú sớm trong một giờ đầu sau sinh và bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu sẽ giúp giảm nguy cơ tử vong và bệnh tật cho trẻ.

       Theo tổng hợp của chi Cục dân số/KHHGĐ tỉnh, năm 2018 tỷ số giới tính khi sinh là 118 bé trai/100 bé gái (năm 2016 là 121/100, năm 2017 là 118,8/100). Tuy sự mất cân bằng giới tính khi sinh có sự giảm nhẹ nhưng vẫn ở mức cao với bình quân chung của cả nước. 

        Theo thống kê của Sở Y tế về thực trạng sử dụng thuốc lá tại tỉnh Hưng Yên năm 2018 cho thấy tỷ lệ người dân hút thuốc lá chiếm 21,6% dân số. Trong đó, nam giới là 51,1%, nữ giới là 1,1%. Tỷ lệ hút thuốc lá cao nhất ở nhóm tuổi từ 26-40 tuổi (28,5%), tiếp đến là nhóm tuổi từ 41-60 (28,1%).

Pages