Vấn đề quan tâm

       Đề án “Tư vấn và khám sức khỏe tiền hôn nhân” triển khai tại huyện Phù Cừ từ năm 2008 được xem là một trong những đề án quan trọng trong công tác nâng cao chất lượng dân số với đối tượng tác động đầu tiên là các em trong độ tuổi vị thành niên, thanh niên.

        Cùng chung hoạt động cải cách hành chính (CCHC) của tỉnh ta nói riêng và trên cả nước nói chung, trong những năm qua, Ngành Y tế Hưng Yên luôn xác định công  tác CCHC là một trong những nhiệm vụ trọng tâm để phục vụ người dân ngày một tốt hơn. Tỷ lệ hài lòng của người dân, người bệnh ngày một cao có một phần không nhỏ từ những nỗ lực CCHC trong toàn ngành.

       Rác thải sinh hoạt là tác nhân chính gây ra nguồn bệnh cho con người, theo kết quả của nhiều công trình nghiên cứu về môi trường thì trong bãi rác thường tồn tại những loại vi khuẩn như thương hàn, vi khuẩn lỵ, trứng của giun đũa,.. gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người. 

       Khi phong trào “Chống rác thải nhựa” lan tỏa mạnh mẽ ở khắp các tỉnh thành của cả nước, nhiều người dân Hưng Yên cũng đang dần thay đổi nhận thức, từ bỏ thói quen sử dụng túi nilon để thay thế bằng đồ dùng làm từ thiên nhiên và thân thiện với môi trường.

       Sữa mẹ là thức ăn hoàn chỉnh nhất, thích hợp nhất đối với trẻ, vì trong sữa mẹ có đủ năng lượng và chất dinh dưỡng cần thiết phù hợp cho sự hấp thụ và phát triển cơ thể trẻ. Đặc biệt, trong sữa mẹ chứa nhiều chất kháng khuẩn, giúp tăng cường sức đề kháng. Do đó, cho trẻ bú sớm trong một giờ đầu sau sinh và bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu sẽ giúp giảm nguy cơ tử vong và bệnh tật cho trẻ.

Pages